Nguy cơ mãn dục nam thường gặp ở độ tuổi nào?

16:06:40 24/05/2016        1842 lượt xem

Tình trạng mãn dục nam thường diễn ra âm thầm, kéo dài và có thể có những triệu chứng khi tuổi đời còn rất trẻ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng ta hãy cùng tìm nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Mãn dục nam là thuật ngữ để chỉ những hậu quả của tình trạng suy giảm nồng độ testosterone trong máu dẫn tới rất nhiều hệ lụy như khả năng cương kém hoặc khó cương cứng, xuất tinh sớm hoặc tinh trùng yếu, cơ thể hay mệt mỏi, đau lưng, mỏi gối…Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng tình trạng mãn dục nam gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Mặc dù chưa có thống kê đầy đủ về tình trạng mãn dục nam ở nước ta. Tuy nhiên kết quả khảo sát tại các phòng khám nam khoa của các bệnh viện lớn cho thấy khoảng 45% đàn ông ở độ tuổi 40-60 có những triệu chứng của tình trạng mãn dục nam như mất ngủ, hay cáu gắt, trầm cảm, béo bụng, khó đạt được và duy trì sự cương cứng, giảm ham muốn tình dục, số lượng và chất lượng tinh trùng giảm.

Nồng độ Testosteron cao nhất ở lứa tuổi 20, bắt đầu giảm sau tuổi 30 và các biểu hiện của tình trạng mãn dục nam sẽ rõ nét hơn sau tuổi 40 .

Nguyên nhân gây mãn dục nam: Theo tuổi tác nồng độ Testosteron trong máu giảm, bên cạnh đó các yếu tố như lạm dụng rượu bia, hút thuốc lá, lối sống ít vận động, béo bụng, stress kéo dài cũng góp phần đẩy nhanh quá trình suy giảm Testosteron và gây nên tình trạng mãn dục ở nam giới.

Như vậy  để làm chậm quá trình mãn dục nam và cải thiện hấu hết các triệu chứng của nam giới khi bước vào thời kỳ nãm dục nam thì nồng độ Testosteron trong máu phải luôn ở mức hằng định. Điều này không có nghĩa là cánh mày râu vội vàng tìm đến các biện pháp kích thích khẩn cấp như bổ sung hormone, hay các thuốc giúp cương cứng tức thời. Việc điều trị mãn dục nam không đúng cách sẽ phải đối mặt với khá nhiều các tác dụng phụ không mong muốn trên tim mạch và huyết áp. Chính vì thế giải pháp lâu dài, an toàn và hiệu quả là dùng các thảo dược có tác dụng làm tăng cường chức năng sinh dục nam. Bên cạnh đó chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và lối sống khoa học cũng phần nào hạn chế tình trạng mãn dục ở nam giới.

Ds Dương Thị Yên sưu tầm

BÀI VIẾT NÊN ĐỌC

 Nguyên nhân gây giảm số lượng và chất lượng tinh trùng 

 Những căn bệnh dẫn đến vô sinh ở nam giới 

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...Đang xử lý